Vật liệu may cơ bản cho người mới bắt đầu

Vật liệu may cơ bản cho người mới bắt đầu

Nên mua vật liệu may nào là cần thiết và quan trọng nhất? Nơi bán vật liệu may  mặc chất lượng ở đâu? Đó chắc hẳn là những câu hỏi mà các bạn mới bắt đầu học hoặc đang có ý định học may, đang loay hoay không biết nên mua vật liệu gì để hỗ trợ quá trình học may. Đừng lo! bài viết này “Phụ liệu may Nguyệt Tùng” sẽ tổng hợp đầy đủ các vật liệu may cơ bản cho người mới bắt đầu

Vật liệu may cơ bản cần thiết cho người mới bắt đầu

Máy May

Vật liệu may cơ bản đầu tiên và không thể thiếu đó chính là máy may. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy may cùng nhiều kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên có 2 loại phổ biến: 

  • Máy may công nghiệp: Được sử dụng tại các xưởng may thường chỉ có 1 kim và được sử dụng để may đường thẳng trên bất kỳ loại vải mỏng hay dày đều được.
  • Máy may gia đình: Thường sử dụng cho cá nhân, hộ gia đình có nhiều công dụng, may được tất cả các chi tiết nhỏ và nhiều loại đường may khác nhau.

Vật liệu may cơ bản - Máy may

Chính vì thế bạn nên tham khảo kỹ để tìm ra một chiếc máy phù hợp nhất.

Kéo cắt vải và kéo bấm chỉ

Nên trang bị cho mình một chiếc kéo cắt vải và kéo bấm chỉ. Hãy nhớ rằng cây kéo này chỉ hỗ trợ cắt vải, giấy hoặc chỉ  bạn không được dùng để cắt bất kỳ thức nào khác, nếu không kéo của bạn sẽ nhanh bị “cùn”.

Dụng cụ May đo

Thước may các loại gồm thước dây và thước thẳng. Thước dây dùng để đo các số đo trên cơ thể như ngực, eo, ống tay, cổ…và thước thẳng dùng để thiết kế. Vì thế bạn nên mua 2 chiếc thước để tiện lợi hơn trong quá trình may đo.

Vật liệu may cơ bản - Thước dây

Phấn may

Hiện nay thị trường có rất nhiều loại phấn may và giá thành cũng khác nhau. Nếu bạn muốn mua phấn may giá tốt có thể tham khảo tại “Nguyệt Tùng”, chúng tôi có đa dạng loại phấn như phấn đất, phấn bút, phấn bồ câu, phấn đào, phấn panda, phấn nến…

Vật liệu may cơ bản - Phấn may

Các loại Kim chỉ 

Các kim chỉ bao gồm: Kim định vị, chỉ may, cây tháo chỉ, kim may máy

  • Kim định vị : Có khả năng cố định các vị trí may để bạn dễ dàng thao tác hơn. Và đặc biệt đây là vật liệu may cơ bản không thể thiếu cho bạn mới bắt đầu.
  • Chỉ may: Bạn nên trang bị một vài màu cơ bản khi mới bắt đầu may như đen, trắng, đỏ…và phải mua những loại vải có cùng tông màu chỉ. Trên thị trường đang xuất hiện nhiều loại chỉ có chất lượng tốt xấu khác nhau, nếu bạn muốn sản phẩm của mình trở nên “nuột nà” đẹp mắt hơn thì nên đầu tư  loại chỉ “xịn” nhé!
  • Cây tháo chỉ: Dù bạn là một người may lâu năm hay mới học may thì chắc chắn phải nên có một em này. Đây là vị cứu tinh cho những khi bạn may sai, đường may bị lỗi hay nhầm sản phẩm. Nó sẽ giúp bạn tháo các đường chỉ nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. 
  • Kim máy may: Vì là một người mới học may nên lâu lâu sẽ gặp các tình trạng như gãy kim, cong kim, đứt mũi, tè đầu. Hãy thủ sẵn một hủ kim nhiều loại khác nhau, với kim nhỏ thì dùng cho vải voan, vải thun, vải mỏng…Còn với kim lớn dùng cho quần jean, Kaki, bố… 

Bàn là

Bước cuối cùng để có một sản phẩm nuột nà, chuẩn dáng thì không thể không có bàn là. Là vào đường may và ủi thẳng tắp, để sản phẩm của bạn sẽ trông hoàn hảo hơn. 

Vật liệu may cơ bản - Bàn Là

Một số vật liệu may mặc khác

Ngoài ra, nếu bạn có kinh phí đầu tư tốt hơn có thể trang bị thêm các vật liệu may khác như: Bảng cắt, dây dệt, dây luồn, con lăn…chúng cũng là các vật liệu may cực hữu dụng.

Tổng Kết

Trên là những vật liệu may cơ bản và cần thiết cho người mới bắt đầu học may. Hy vọng nó sẽ giúp ích được bạn trên con đường học may vá của mình.

Nếu bạn có nhu cầu mua những vật liệu may trên với chất lượng tốt và giá thành phải chăng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi “Phụ liệu may Nguyệt Tùng” qua số máy 0964844845 để được tư vấn cụ thể.Back to blog