Mex dựng vải là gì?

Mex dựng vải là gì? Mex dựng vải có tác dụng gì?

Mex dựng vải là một cái tên quen thuộc trong ngành may mặc và là một phụ liệu không thể thiếu để góp phần tạo nên những sản phẩm hoàn hảo đến tay người tiêu dùng. Chính vì thế, hãy cùng Nguyên Tùng đi tìm hiểu Mex dựng vải là gì? Mex vải có tác dụng gì? Có các loại Mex vải nào trên thị trường?

Mex dựng vải là gì?

Mex dựng vải hay được gọi là Max dựng vải ( interlining) được cấu thành từ hai bộ phận vải nền và keo, lớp keo này nằm giữa các lớp vải với nhau. 

Mex dựng vải là gì?

Có rất nhiều loại Mex vải khác nhau, về cơ bản các loại Mex vải được chia làm hai loại:

  • Mex có keo: Loại này được phủ một lớp keo trên bề mặt vải dựng thường sử dụng cho viền túi, tay áo, cổ áo sơ mi,...
  • Mex không keo: Loại này có độ mềm và giữ form rất tốt thường sẽ được dùng cho Suit, Áo Vest hay Áo khoác.

Tác dụng của Mex vải trong ngành may mặc

Để tạo nên những sản phẩm may mặc, chắc chắn sẽ không thể thiếu sự góp mặt quan trọng của Mex dựng vải. 

Tác dụng của Mex dựng vải trong may mặc

Làm thế nào để bạn may một chiếc áo sơ mi, áo Vest, áo dạ hay một chiếc mũ…và có thể giữ được Form, độ cứng hay cong mềm của sản phẩm. Lúc này Mex sẽ phát huy tác dụng trên:

  • Mex dựng vải sẽ tạo hình, tạo dáng và giữ Form cho các sản phẩm may mặc, đặc biệt không thể thiếu trên áo Vest, áo choàng, mũ, quần, áo sơ mi, áo Jacket…cùng nhiều sản phẩm khác có yêu cầu về độ phẳng cao hoặc cần tạo hình theo yêu cầu sản phẩm. 
  • Mex vải giúp ngăn chặn sự kéo xiên của lớp vải bên ngoài và cũng có thể làm đệm lót để đính cúc hay các chi tiết khác như cổ áo, nẹp áp, tay áo…Đặc biệt với áo Vest, Mex dựng vải lại cực kỳ cần thiết cho mọi chi tiết trên áo, giúp sản phẩm trở nên sang trọng và tinh tế hơn.
  • Mex dựng vải còn giúp người may tiết kiệm thời gian, chi phí khi gia công mà không cần phải mất quá nhiều lớp vải để giữ dáng, bạn chỉ cần lót 1 lớp Mex cũng đủ tạo form chuẩn chỉnh cho mọi sản phẩm may mặc. Hơn hết keo vải còn tăng năng suất và sự tiện lợi trong quá trình gia công. 

Mua Mex dựng vải chất lượng, giá cạnh tranh tại Phụ liệu may mặc Nguyên Tùng

Hiện nay ngành may mặc Việt Nam đang dần phát triển, muốn đạt được vị thế cao hơn thì khâu nguyên liệu đầu cũng cực quan trọng và phải đạt chất lượng tốt. Dù bạn đang là doanh nghiệp lớn hay tư nhân nhỏ thì đều phải cần sử dụng các Mex vải để phục vụ cho công việc.

Mex dựng vải - Phụ liệu may mặc Nguyệt Tùng

Nếu bạn có nhu cầu hợp tác và cần nơi cung cấp Mex dựng vải liên hệ với chúng tôi “Phụ liệu may mặc Nguyên Tùng”. Chúng tôi có các loại Mex vải, Mex hạt, Mex mùng đạt chất lượng cao, giá thành phải chăng. 

Công ty quy mô lớn với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất và kinh doanh phụ liệu may mặc cùng đội ngũ nhân viên dày kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn các sản phẩm đầy tâm huyết. 

Back to blog